28/02/2018

35 Quốc gia và EU yêu cầu FATF rà soát lại tiêu chuẩn liên quan đến Cryptocurrency

  35 quốc gia và Liên minh Châu Âu (EU) đã yêu cầu Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính (FATF) chịu trách nhiệm về việc cài đặt các chính cách chống rửa tiền (AML) và rà soát lại các tiêu chuẩn liên quan đến Crypto. Tổ chức này cam kết sẽ trình bày các biện pháp đối phó với AML Crypto đã qua chỉnh sửa tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính sắp tới.
35 Quốc gia và EU yêu cầu FATF rà soát lại tiêu chuẩn liên quan đến Cryptocurrency
35 quốc gia và EU mong đợi những chính sách AML Crypto hiệu quả hơn

  Tại cuộc gặp Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính (FATF) tại Paris, được tổ chức từ ngày 18 đến 23/2, đại diện của 35 quốc gia và hai tổ chức đã thúc giục cơ quan quốc tế này nâng cao hiểu biết về những rủi ro rửa tiền liên quan đến Crypto” Yohab đưa tin.
   Được thành lập vào năm 1989, FATF là một cơ quan liên chính phủ với mục tiêu thiết lập các tiêu chuẩn và nâng cao hiệu quả việc thực hiện các biện pháp chống rửa tiền, tài trợ khủng bố và các mối đe doạ khác có liên quan, theo mô tả trên trang Web của cơ quan này.
FATF hiện tại bao gồm 35 quốc gia thành viên và hai tổ chức khu vực. Các quốc gia thành viên bao gồm Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Nam Phi, Thuỵ Điển, Turkey, Anh và Mỹ. Hai tổ chức khu vực là Liên minh Châu Âu và Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh.

  Tại cuộc gặp mặt tuần trước, “Các quốc gia thành viên quan ngại rằng sự ẩn danh và các rủi ro rửa tiền của các giao dịch Crypto đã tăng lên với các ví điện tử” và các dịch vụ hỗn hợp che giấu danh tính của các chủ sở hữu, Sedaily mô tả. Trang Hankyoreh làm rõ:
“FATF đã thảo luận về sự cần thiết phải rà soát lại các tiêu chuẩn quốc tế – cùng với việc xem xét lại các hướng dẫn tiền kỹ thuật số được tạo ra vào tháng 5/2015, và đã nhất trí sẽ báo cáo câu trả lời đến Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 vào tháng Ba.”
Ngoài ra, Trung Quốc cũng được chọn làm phó chủ tịch tiếp theo của hội nghị, hiệu lực từ tháng 6/2019 đến tháng 5/2020, theo ghi nhận của trang này.
Hàn Quốc – quốc gia đầu tiên đưa ra những hướng dẫn AML 

 Trong hội nghị, Hàn Quốc đã trình bày sơ qua với FATF về “những quy định của nước này lên quan đến các giao dịch Crypto để giải quyết vấn đề rửa tiền,” theo phát biểu của các quan chức đến từ Hàn Quốc vào thứ Hai.
Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) của nước này đã phát biểu rằng “các hướng dẫn chống rửa tiền của Hàn Quốc với giao dịch Crypto lần đầu tiên được đưa ra” trong các thành viên của FATF, theo nhiều bản tin cho biết.
Hàn Quốc đã cấm các giao dịch Crypto ẩn danh và áp dụng hệ thống sử dụng tên thật có hiệu lực từ ngày 30/1. Cơ quan Tình báo Tài chính (FIU) của nước này cũng xuất bản các hướng dẫn chống rửa tiền cho các tổ chức tài chính. Các tổ chức này được yêu cầu xác minh khách hàng một cách phù hợp, trang Yonhap đưa ra chi tiết, bổ sung rằng họ bắt buộc phải giám sát một cách chặt chẽ các giao dịch tài chính và “thực hiện nâng cấp thẩm định khách hàng nếu một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số bị nghi ngờ sử dụng tài khoản của nhân viên cho các giao dịch tài chính liên quan đến tiền kỹ thuật số.”


>> Xem thêm:

Nguồn: News.bitcoin.com

SHARE THIS

Author:

ĐẦU TƯ SỐ là trang tin tức chuyên về thị trường Crytocurrency, cập nhật nhanh nhất các tin tức mới từ các nguồn uy tín và lớn trên thế giới để giúp nhà đầu tư có thêm 1 kênh thông tin để định hướng đầu tư. Đầu tư số hoạt động vì giá trị cộng đồng, hoạt động phi thương mại. Rất mong được cộng đồng đầu tư Crytocurrency ủng hộ Đầu tư số, đó là động lực để Đầu tư số tiếp tục phát triển. Cảm ơn các nhà đầu tư!

0 nhận xét: