16/03/2018

Google cấm quảng cáo liên quan đến ICO Crypto - Liệu có kịch bản cá mập hay là nỗi khiếp sợ của ông lớn

  Google đã thông báo hôm 14 tháng 3 rằng sẽ cấm các nhà quảng cáo đăng các tin liên quan tới crypto thông qua Google AdWords của họ bắt đầu từ tháng 6 năm 2018, sau một động thái tương tự của Facebook hồi tháng 1 năm 2018.
  Mục tiêu đằng sau lệnh cấm, theo giám đốc mảng quảng cáo của Google ông Scott Spencer, là bảo vệ các đối tượng của quảng cáo về “các nội dung lừa đảo” do các nhóm lừa đảo sử dụng crypto, cũng như các loại hình lừa đảo trực tuyến khác. Spencer viết:
“Khi xu hướng của người dùng tiến triển, vì các phương pháp bảo vệ trang web tiến triển hơn, thì các trò lừa đảo cũng phát triển theo. Cải thiện trải nghiệm quảng cáo trên web, cho dù đó là loại bỏ các quảng cáo có hại hoặc quảng cáo xâm nhập, vẫn tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”
Chuyển sang hướng tích cực trong bài báo của Spencer, như là “bảo vệ trang web mở”, “cải thiện trải nghiệm quảng cáo” có vẻ hứa hẹn ở bề nổi. Nhưng chỉ cần nhìn sâu hơn về chính sách quảng cáo mới của Google cho thấy dường như nó mâu thuẫn với tất cả mọi thứ mà công ty đứng lên.

Không cho phép bất cứ crypto nào
  Trong những gì được miêu tả, Google đã liệt kê các ICO và các lời khuyên về giao dịch crypto, giống như hợp đồng quyền chọn nhị phân, hoặc các sản phẩm đồng bộ, vì nó mô tả các loại nội dung sẽ không còn được phép hoạt động qua Google Adwords từ tháng 6 trở đi.
   Một số người cho rằng việc cấm quảng cáo ICO là hợp lý, vì tất cả sự bùng nổ của mô hình gây quỹ dựa vào crypto năm 2017 đã tở thành một công cụ khá phổ biến đối với những kẻ lừa đảo lấy tiền từ các nhà đầu tư ngây thơ.
Tuy nhiên, Google cũng có kế hoạch cấm các sàn giao dịch crypto, và ví crypto, 2 loại hình doanh nghiệp đã tồn tại từ khi Bitcoin ra đời vào năm 2009, và phần lớn trong số đó cung cấp giá trị thực cho khách hàng cũng như thúc đẩy sự phát triển của crypto như là một ngành công nghiệp.
   Nếu không có quy định cụ thể về chính sách quảng cáo, thì chính sách quảng cáo mới được đưa ra có nghĩa là cấm các nền tảng Blockchain, hoặc các công ty mà tích hợp Blockchain dưới hình thức nào đó, hầu hết luôn là một phần không thể tách rời của hệ sinh thái nền tảng Blockhain, trái với quan điểm của một số người dẫn đầu.
   Ví dụ: Bao gồm cả Blockchain Ethereum của Microsoft như là một dịch vụ mà nó cung cấp cho nền tảng Azure hoặc Siêu sổ cái Hyperledger Fabric của IBM, trong số đó cho phép người dùng giao dịch tài sản kỹ thuật số hay còn gọi là crypto.
   Trớ trêu thay, một số công ty mà Google tự đầu tư cũng sẽ gặp khó khăn trong việc quảng cáo theo chính sách mới, như Storj, được thực hiện bởi crypto SJCX, hoặc Veem, không sử dụng Bitcoin như là một phương tiện chuyển tiền.
Blockchain.info, một trong những ví tiền Bitcoin hàng đầu mà Alphabet Inc đầu tư thông qua công ty GV (Google Ventures_ hiện đã được đảm bảo sẽ bị hạn chế từ AdWords do cấm quảng cáo ví crypto – nghĩa là, giả định Google sẽ không vi phạm chính sách riêng của họ.
Từ người đổi mới đến kiểm duyệt

   Có lẽ nó sẽ vi phạm. Điều gì đang ngăn chặn một công ty sử dụng phương pháp tiếp cận Orwellian để mô tả AdWords là một hệ sinh thái quảng cáo phù hợp với mọi người, cũng như cấm các doanh nghiệp hợp pháp sử dụng nó.
Với một loạt các doanh nghiệp có khả năng bị ảnh hưởng, lệnh cấm tất cả crypto gợi nhớ lại một chính phủ độc đoán, chọn cách cấm sử dụng một công nghệ mà họ không hiểu, cũng không quan tâm, hơn là của một công ty cho phép tư duy sáng tạo giống cái cách nó chuyển mình từ một từ một công ty nhỏ để trở thành công ty công nghệ khổng lồ điều khiển công cụ phổ biến nhất hành tinh này trong 10 năm.
   Một trong những thực tiễn quản lý nổi tiếng nhât của Google là Quy tắc 20%: các công ty cho phép nhân viên sử dụng 20% thời gian làm việc thực tế của họ sử dụng vào các dự án phụ mà không cần giám sát hay chỉ dẫn nghiêm ngặt. Theo báo cáo, giấy phép tạo ra không bị kiểm duyệt dưới hình thức giám sát của công ty đã dẫn tới nhiều đổi mới cho Google News, Gmail, và AdSense, một số dịch vụ chính của Google.
   Tuy nhiên những ngày này, công ty đang bạn rộn từ chối một sự thay đổi rõ ràng trong chính sách quảng cáo đối với cá doanh nghiệp crypto.
Điều này không nằm trong dự đoán của bất cứ ai. Có lẽ, Google đã quá tự mãn sau khi đặt mình vào vị trí hàng đầu trong chuỗi thức ăn và quyết định rằng kẻ nào sẽ phải nạp mạng, không cần duy trì nữa. Hoặc có thể họ chỉ nghĩ rằng ngành công nghiệp crypto và Blockchain không quan trọng.
   Vào thời điểm viết bài, Cointelegraph đang chờ bình luận từ các chuyên gia ngành crypto, những người có khả năng bị ảnh hưởng bởi chính sách mới của Google. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có được tuyên bố của họ.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/Cointelegraph

SHARE THIS

Author:

ĐẦU TƯ SỐ là trang tin tức chuyên về thị trường Crytocurrency, cập nhật nhanh nhất các tin tức mới từ các nguồn uy tín và lớn trên thế giới để giúp nhà đầu tư có thêm 1 kênh thông tin để định hướng đầu tư. Đầu tư số hoạt động vì giá trị cộng đồng, hoạt động phi thương mại. Rất mong được cộng đồng đầu tư Crytocurrency ủng hộ Đầu tư số, đó là động lực để Đầu tư số tiếp tục phát triển. Cảm ơn các nhà đầu tư!

0 nhận xét: